PHIÊN TÒA NÀO CHO TOÀN MỸ – PHƯƠNG NGA?

Posted on


HĐN,

HN, 24/9/2016

Mới nhất, pháp đình Việt Nam vừa trình làng một phiên tòa “đặc biệt” làm cư dân mạng và báo chí thêm 1 phen dậy sóng. Người ta không bàn nhiều về pháp lý mà lại bàn về lẽ đời, về cái tình, cái thú tính của người xoay quanh cái trục trung tâm TÌNH – TIỀN, đấy là  vụ án của ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga.

Các bữa tiệc tinh thần kích thích sự mở miệng của nhân dân trên dải đất chữ S thân yêu của chúng ta, hãy tin tôi đi, không bao giờ thiếu, như những con sóng biển nối nhau, chồng lên nhau liên tục vỗ bờ. Xin miễn cho tôi động tác liệt kê hầu hết, điểm qua chút thôi: Tiếng súng Yên Bái; ông quan hàng tỉnh đột nhiên mất tích; bồ nhí bí thư; 8 người nhà bí thư cùng cai trị 1 tỉnh nghèo Tây bắc…

Mới nhất, pháp đình Việt Nam vừa trình làng một phiên tòa “đặc biệt” làm cư dân mạng và báo chí thêm 1 phen dậy sóng. Người ta không bàn nhiều về pháp lý mà lại bàn về lẽ đời, về cái tình, cái thú tính của người xoay quanh cái trục trung tâm TÌNH – TIỀN, đấy là  vụ án của ông Cao Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga.

Tôi đã nghĩ  im lặng vì cũng chỉ là chuyện tình – tiền, nhưng đọc kỹ các tin đưa trên mạng, lại muốn mở miệng.

  1. Chuyện xưa như trái đất.

Tôi và quí vị sinh ra ở phần đông của quả địa cầu, nơi có số dân chiếm quá nửa phần nhân loại, cho nên, xin bàn câu chuyện này dưới góc nhìn đông phương. Nếu nhất trí như thế, sao chúng ta lại ngạc nhiên về chuyện tình – tiền, tình – quyền. Huyền sử, dã sử, lịch sử của vùng bán cầu này trải qua mấy ngàn năm đã và đang ghi những cuộc tình –  tiền, tình – quyền làm chao đảo cả quốc gia, thổi bay cả ngai vàng của nhiều đế chế. Huyền thoại và lịch sử VN cũng còn vang vọng về một cuộc tiễn đưa 1 công chúa tài hoa để đổi lấy thái bình, lấy núi sông; cũng còn đó một cuộc tình – quyền lầm lỡ để những chiếc lông ngỗng dẫn đường đẩy nhà vua vào đường tuẫn tiết, phải để lại non sông, xã tắc cho ngoại bang.

  1. Chuyện nay “chán như con Dán”.

Gái xinh vốn là món quà của tạo hóa. Ai cả gan có thể giáo dục và đào tạo ra họ? Bác sĩ và ngành phẫu thuật thẩm mỹ nào mạnh miệng nói có thể phẫu thuật ra họ? Thế cho nên, một cuộc tình của HH Phương Nga 7 năm, đổi lấy 16,5 tỷ của ông Toàn Mỹ hoàn toàn có thể hiểu, có thể tin đấy là sự thật. Tôi cho rằng nó rất bình thường, cái sự bình thường vĩ đại như “mùa bình thường” của Văn Cao trong ca khúc trữ tình bất hủ – Mùa Xuân đầu tiên.

Phương Nga, xinh đẹp, trong hàng vạn cô gái mới có 1 Phương Nga. Món quà tạo hóa ấy, tất nhiên phải được trao đổi với giá đặc biệt mới là bình thường, bất luận xét trên góc nhìn nào.

Và, nếu như cái hợp đồng 7 năm kia, cứ êm ả trôi đi theo hàng me xanh Sài Gòn sau mỗi mùa thay lá, thì làm gì có phiên tòa như chúng ta thấy.

Như vậy, điều đáng bàn, đáng để xôn xao, quan trọng nhất chính là ở cái việc soạn thảo nội dung và quá trình thực hiện hợp đồng.

Đối với đại gia Toàn Mỹ, tôi chú ý đến 3 tình tiết của Hợp đồng: 7 năm, only you và sex vượt trần. Tôi tin, ông Mỹ là người chắp bút cho bản hợp đồng nên, dường như ý chí của ông là linh hồn của nó. Phân tích kỹ, e rằng mất thời gian của quí vị, nên tôi xin kết luôn, đấy là ý chí mù quáng, điên cuồng hiện thân của tư duy ngu muội, độc đoán và 1 nền tảng văn hóa què quặt. Chả có 1 hàng rào kỹ thuật nào được ông ta thiết lập và cũng chẳng thể nào thiết lập được 1 hàng rào như thế, để kiểm soát đối với 1 cô gái trẻ, đẹp, tự do với  các điều kiện 7 năm, only you và sex vượt trần. Thế nên, nếu đã có chút tình, đã chi tiền thì lẽ ra phải hài lòng với kết quả do chính những gì mình có tạo ra. Đằng này, Toàn Mỹ đi “đòi quà”, đòi không được thì đe dọa bằng luật rừng, rồi vu cáo, cố tình tạo chứng cứ giả để mượn sự chông chênh, đôi khi là thỏa hiệp của những người thực thi pháp luật đẩy con gái người ta vào tù. Tôi chưa nghĩ ra từ nào hơn để viết cho ông Toàn Mỹ, giả da chứ đại gia nỗi gì. Khốn nạn thật! Khốn nạn mức độ siêu.

Đối với Phương Nga, cũng lại là 3 tình tiết nêu trên, tôi tin, chỉ với sức mạnh và ánh sáng của tiềm thức và bản ngã, Phương Nga biết rõ, 3 điều kiện đó là bất khả thi, cả ý chí, khả năng và kỹ năng thực tế, vậy mà cứ giao dịch, cứ nhận tiền. Vì thế, chưa hết nửa chặng đường tình – tiền đã “mâu thuẫn triền miên”. Mâu thuẫn nội tâm, áp lực thực tiễn, tất phải dẫn Phương Nga đến con đường “tráo trở”, còn biện pháp gì khác là chối bỏ nghĩa vụ, trong khi quyền lợi thì không muốn mất đi. Khi bị người tình trở mặt tấn công, Phương Nga thất thủ. Kết quả mà Phương Nga nhận về là 1 phiên tòa giữa thanh thiên, bạch nhật, phẩm hạnh và danh dự, theo đó trả lại gió mây, cho dù tòa chưa tuyên án. Lòng tham, chắc là thứ lớn hơn, che mất trí tuệ của Phương Nga hoặc là cô thiếu kỹ năng trong đàm phán giao dịch. Ngay cả khi sản phẩm ok, bán hàng cũng phải học kiến thức và rèn luyện kỹ năng mới được. Cho dù, lý do nào thì Phương Nga cũng đều cần/phải nhận về mình kết quả như thế thôi.

  1. Lời cuối cho 1 cuộc tình.

Đại gia – mỹ nhân, cặp phạm trù này luôn tồn tại cả trên lý lẽ và thực tiễn, bất luận là chủ nghĩa tư bản giãy chết hay CNXH tươi đẹp. Trong tình có tiền, trong tiền có tình.

Vấn đề của con người là khi chơi bất cứ trò chơi gì, hãy học trước để hiểu luật, lệ hãy rèn kỹ năng thành thạo trước khi ra sân dưới ánh sáng mặt trời, đấy là chưa nói đến, thú chơi nào cũng cần có chút ít cảm xúc thật và phẩm chất đặc thù. Hãy là những người chơi chuyên nghiệp để phòng ngừa và hạn chế rủi ro.

Và quan trọng nhất, như một bức thư mà nhà bác học lừng danh, Albert Einstein gửi lại con gái và dặn kỹ, sau khi cha chết 2 thập kỷ hãy mở, ở đó ông khẳng định 1 phát minh vĩ đại nhất của mình, rằng: Sức mạnh (nguồn năng lượng) lớn nhất của vạn vật và nhân sinh là TÌNH YÊU.

Nếu có 1 phiên tòa thực sự ngõ hầu đánh thức trí tuệ và lương tri của hai người và chúng dân, thì phiên tòa ấy, cần nhân danh TÌNH YÊU

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s